Wednesday, 27/05/2020 - 02:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Chợ Chu

Tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường

Tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường

     Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020, trường Tiểu học Chợ Chu đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ hàng tuần, hàng tháng. Mỗi tuần, nội dung sinh hoạt đều được triển khai theo lịch hoạt động của liên đội. Sáng thứ hai ngày 04/11/2019, trường Tiểu học Chợ Chu đã tổ chức tuyên tuyền nội dung Phòng chống ma túy với sự tham gia của hơn 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 660 em học sinh.

     Được biết, năm 2019, số người nghiện và người sử dụng ma túy trên địa bàn tỉnh tiếp tục có chiều hướng gia tăng; phân tích theo độ tuổi, số người nghiện ma túy dưới 30 tuổi chiếm trên 40%. Với những diễn biến hết sức phức tạp về tệ nạn ma túy, nhất là tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp trong lứa tuổi thanh thiếu niên hiện nayviệc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh là điều hết sức quan trọng.

      Hoạt động tuyên truyền nhằm bổ sung, cập nhật những thông tin, nhận biết về các loại ma túy mới. Nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về mục đích ý nghĩa, yêu cầu của công tác phòng chống ma túy trong học đường. Huy động sự tham gia của các tổ chức trong nhà trường, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; phối hợp với các ban - ngành tham gia tích cực phong trào toàn dân phòng chống tệ nạn ma túy. Nhằm ngăn chặn triệt để không cho ma túy xâm nhập vào học đường, cũng như xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, không ma túy cho các em học sinh.

       Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi với sự tham gia phát biểu ý kiến, nêu quan điểm của các em học sinh. Nhiều em đã nói ra suy nghĩ, hiểu biết của mình về tác hại của ma túy góp phần không nhỏ cho sự thành công của buổi tuyên truyền.

 

 

Tác giả: Kim Nhíp
Nguồn: thchochu.dinhhoa.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 77
Tháng 05 : 770
Năm 2020 : 3.584