Thứ sáu, 19/04/2024 - 15:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Chợ Chu

Hành trình về nguồn thăm Khu Di tích lịch sử trường Dục Thanh - Phan Thiết - Bình Thuân

Hành trình về nguồn thăm khu Di tích lịch sử trường Dục Thanh - Phan Thiết - Bình Thuân

Thực hiện các kế hoạch nhiệm vụ về giáo dục tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, hè 2022, trường Tiểu học Chợ Chu đã tổ chức hành trình về nguồn thăm khu Di tích lịch sử trường Dục Thanh - Phan Thiết - Bình Thuân là nơi thầy giáo Nguyễn Tất Thành (tức là Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã từng dạy học học vào năm 1910, trước khi ra đi tìm đường cứu nước.

Di tích trường Dục Thanh là cái tên gắn với nhiều sự kiện lịch sử của dân tộc. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1907 bởi các sĩ phu yêu nước nhằm hưởng ứng phong trào Duy Tân do các cụ Phan Châu Trinh, Trần Quý Cáp và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng tại Trung Kỳ. Đặc biệt, vào những năm 1910, Nguyễn Tất Thành trở thành thầy giáo trẻ tuổi nhất dạy chữ Quốc ngữ và Hán văn tại đây. Song song với dạy học, thầy giáo Nguyễn Tất Thành còn truyền bá cho học sinh lòng yêu nước, yêu dân tộc qua từng buổi lên lớp. Mặc dù dạy học ở đây một thời gian ngắn nhưng Bác đã để lại những ấn tượng đẹp cho nhân dân Phan Thiết nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Bác luôn là niềm tự hào, hãnh diện của con cháu nước Việt Nam.

Di tích trường Dục Thanh là nơi gắn liền với thân thế và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi đây được được xem là cái nôi tinh thần của những người con hiếu học cả nước. Đến nơi đây, đoàn chúng tôi không khỏi bùi ngùi xúc động vì không chỉ thăm quan một di tích lịch sử mà còn được hòa mình vào không gian bình dị, cổ kính của ngôi trường hơn 100 năm tuổi.

Qua chuyến thăm quan, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn tự hào về chủ tịch Hồ Chí Minh, tự phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng để học tập tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của đoàn:

Tác giả: Trường Tiểu học Chợ Chu
Nguồn:thchochu.dinhhoa.edu.vn Copy link